Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ-8/3, chiều ngày 07/03/2017, BCH Công đoàn, Ban Nữ công, trường THCS Phan Đình Giót đã tổ chức cuộc thi nấu ăn giữa 5 tổ chuyên môn: tổ Tự nhiên 1, tổ Xã hội 1, tổ Tự nhiên 2, tổ Xã hội 2 và tổ Hành chính. Mỗi tổ sẽ nấu 2 món dự thi, trong đó, có một món chính và một món phụ, nấu đảm bảo số lượng cho giáo viên cả trường cùng ăn, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng, các đội dự thi tự lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.
Từ 13h30 chiều, tại khu bếp bán trú, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các thầy cô giáo mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Sau khi Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu, đúng 14 giờ Hội thi bắt đầu. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.
Đúng 17 giờ, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải nhất thuộc về tổ Tự nhiên 2; Giải nhì thuộc về 2 tổ: Tự nhiên 1 và Hành chính; Giải ba được trao cho 2 tổ Xã hội 1 và Xã hội 2
Một số hình ảnh của Hội thi: